Chia sẻ bí quyết thành công nhờ KINH DOANH ĐỒ SƠ SINH online của mẹ bỉm sữa

Kinh doanh đồ sơ sinh không hề có trong suy nghĩ của mình ngay từ khi còn trên ghế giảng đường. Vì từ khi đi học mình đã được định hướng theo nghề ngồi văn phòng gõ máy tính. Hằng ngày đi làm rồi cuối tháng nhận lương, có lẽ đó là việc làm mà rất nhiều người phụ nữ cảm thấy phù hợp. Vì nó là một công việc khá nhẹ nhàng đối với phụ nữ, nhưng chỉ khi đi làm mới biết được những áp lực công việc và bộn bề cuộc sống.

Từ khi mình lấy chồng mọi thứ lại trở lên khó khăn hơn và bắt đầu từ ngày mình sinh bé đầu tiên thì mình đã quyết định nghỉ việc. Vì trong thời gian nghỉ sinh công ty đã tuyển nhân viên thay thế nếu quay trở lại làm việc mình sẽ bị chuyển vị trí. Đang áp lực nên mình cũng không nghĩ nhiều mà nghỉ việc luôn, tuy nhiên sinh con xong mới cảm thấy không có tiền thì không sống được. Nhìn chồng một mình lo toan từ tiền ăn đến tiền nhà và tiền mua sữa cũng như đồ sơ sinh cho bé mình cảm thấy không ổn chút nào.

Năm tháng sau khi bé nhà mình chào đời, mình bắt đầu lên mạng tìm việc. Lúc đó mình chỉ nghĩ sẽ tìm một công việc văn phòng nhưng lại lo lắng con không ai chăm, nhà không ai lo. Vì hai vợ chồng mình ở riêng nên đã có con rồi thì cần có người chăm mà bà ở quê cũng bận công việc không lên được vậy nên mình lại từ bỏ ý định. Đang chán nản thì bố bé gọi điện bảo sáng dặn bố mua quần áo hay đồ dùng gì cho bé thì nhắn tin lại. Lúc đó mình chợt nảy ra ý định trong đầu là kinh doanh đồ sơ sinh. Tại sao không nhỉ? Khi mình biết rất rõ về những đồ sơ sinh cần thiết, và mình hiểu được là cứ có con nhỏ thì sẽ phải mua. Không những mua một mà còn mua cả trọn bộ đồ sơ sinh vì không có là không được. Từ suy nghĩ đó mà bây giờ mình vừa có thể ở nhà chăm chồng con mà lại có thể kiếm hàng chục triệu đồng một tháng. Mình cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, vì vậy quyết định viết một bài chia sẻ cho các mẹ bỉm sữa cũng đã và đang gặp tình trạng giống mình.

kinh-doanh-do-so-sinh-online-kiem-tien
Kinh doanh online vừa chủ động thời gian, vừa kiếm thêm thu nhập khủng

Không có kinh nghiệm – không mặt bằng – vốn ít có nên kinh doanh đồ sơ sinh online?

Ngay từ đâu mình đã xác định được mặt hàng cần bán rồi nên cũng không gặp nhiều khó khăn trong bước chọn loại hàng kinh doanh. Đồ sơ sinh có một thị trường online rất rộng mở vì đơn giản như mình cũng toàn đặt hàng qua mạng rồi người ta ship đến tận nơi hoặc bảo bố bé tới lấy. Vì mình cũng chẳng có thời gian mà ra ngoài mua nữa. Kinh doanh đồ sơ sinh cũng không cần phải bỏ quá nhiều vốn, chỉ cần các mẹ hiểu được những đồ dùng cần thiết cho bé là đã biết cách nhập hàng rồi. Mình cũng là lần đầu tiên làm mẹ nhưng cũng có khá nhiều kiến thức về những đồ sơ sinh cần thiết cho bé.

Và đương nhiên là những đồ mình đã lựa chọn bán rất được các mẹ đón nhận nên giờ mình mới dám ngồi đây và chia sẻ cho mọi người. Ban đầu khi vốn ít thì mình chỉ nhập một số một hàng cần thiết nhất cho các bé sơ sinh thôi. Mặt bằng thì mình cũng không có mà nếu có mình cũng không mang theo bé đi bán hàng được, vì bé nhà mình còn rất nhỏ nên chỉ có thể kinh doanh tại nhà thôi.

kinh-doanh-do-so-sinh-online
Kinh doanh online giúp mình vừa có thể chăm con, vừa có thể bán hàng

Khi mới bắt đầu bước vào kinh doanh online mình cũng có chuẩn bị rất kỹ lưỡng đó là tìm hiểu những người đã thành công nhờ kinh doanh online. Và mình chợt nhận ra là tầm tuổi mình có nhiều người kinh doanh đến thế. Lúc đó mình đặt ra câu hỏi liệu mình có bắt đầu muộn quá không? Sau đó mình đã nghĩ rằng nếu mình dùng những năm tháng đi làm văn phòng để kinh doanh có lẽ sẽ hiệu quả hơn. Mình còn có thể sẵn sàng chào đón bé yêu nữa, vì lần đầu làm mẹ mình cũng có nhiều bỡ ngỡ lắm chẳng biết khăn nào bé nên dùng khăn nào không nên dùng cơ. Nhưng mà thật may vì mình vẫn còn kịp để đi theo con đường đúng đắn này.

Vốn khởi đầu của mình là 10 triệu, vì mới sinh bé mà mình cũng nghỉ làm khá lâu rồi nên hai vợ chồng cũng không tiết kiệm được nhiều. Ban đầu ông xã cũng không ủng hộ mình kinh doanh lắm. Nhưng vì mình ngọt nhạt mãi nói em thương chồng vất vả nên cũng được ủng hộ, có sự tiếp sức của chồng mọi việc trở lên dễ dàng hơn nhiều. Lúc mới bán mình cũng không có nhiều khách chủ yếu là khách xunh quanh chung cư mình đang sống, vì chỗ mình nhiều vợ chồng trẻ mới sinh bé lắm nên họ cũng ủng hộ. Thời gian đó thì ông xã đi làm về sẽ giúp mình ship hàng, mình đóng đơn sẵn trong lúc bé yêu đang ngủ đợi ông xã làm về đi ship hàng mình sẽ ở nhà nấu cơm. Cuộc sống đơn giản mà hạnh phúc lắm các mẹ ạ. Khi phát triển ra quy mô lớn hơn mình cũng tập chung khai thác các khách hàng ở các chung cư lớn và rất hiệu quả.

Đọc thêm: Bí quyết kinh doanh đồ sơ sinh siêu lợi nhuận của mẹ bỉm sữa

Chia Sẻ nguồn lấy hàng để kinh doanh đồ sơ sinh hiệu quả

Mình tìm hiểu cũng nhiều về nguồn hàng, vì nguồn hàng là yếu tố cốt lõi để quyết định thành công. Tìm tới tìm lui, đi tham khảo thị trường cũng nhiều. Mình có đến các khu chợ lớn như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp… nhưng đều không được ưng ý.

Nguồn hàng là yếu tố cốt lõi để quyết định thành công

Cuối cùng, mình quyết định thử nhắn tin cho địa chỉ mình hay mua đồ sơ sinh cho bé nhà mình. Nghe họ tư vấn mình đã thấy ưng lắm rồi. Hôm sau, mình nhờ bà ngoại trông bé rồi cùng ông xã tới kho hàng của bên cung cấp để xem hàng, cũng như được biết các chính sách khi làm đại lý bên công ty này thì ưng liền. Tổng kho của họ tuy không lớn nhưng lại có đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh.

Có điểm khác biệt của bên Tổng kho đồ sơ sinh này với những chỗ khác là họ chỉ bán chuyên biệt cho bé sơ sinh và mẹ bỉm sữa giai đoạn ở cữ. Vì mình đã mua đồ sơ sinh cho bé con nhà mình ở đây nên đã được trải nghiệm chất lượng các sản phẩm. Đến tận nơi còn nhiều đồ hơn, mình nhìn mà thích mê, nên chất lượng thì khỏi bàn. Và mình cũng đã đi đến các chợ lớn cũng không chọn được hàng để bán ý. Ở đây họ tư vấn nhiệt tình mà còn để giá buôn rẻ lắm, ôm lô hàng đầu tiên mà mình quyết định mua hết cả 10 triệu tiền vốn luôn. Lại được ông xã ủng hộ nên mình cũng thấy vui, hôm đấy vợ chồng mình chốt số lượng rồi về nhà. Đến hôm sau họ đã gửi hàng luôn rồi vì chỗ mình cũng gần nữa nhưng công nhận họ phục vụ nhiệt tình thật.

Chỗ mình kể là tổng kho đồ sơ sinh nhé, bài này mình viết cũng gửi cho họ để cảm ơn. Chứ mình có thể bán được như ngày hôm nay là cũng nhờ sự giúp sức của họ nữa.

Số đơn online một ngày tại thời điểm hiện tại của mình
Số đơn online một ngày tại thời điểm hiện tại của mình

Mở rộng kinh doanh đồ sơ sinh nên đi theo hướng nào?

Buôn bán kinh doanh đồ sơ sinh được một thời gian thì mình cũng có rất nhiều khách quen. Lúc này thì phải thuê thêm vài bạn ship rồi. Ông xã cũng phụ mình đóng hàng thì mới kịp, mình bắt đầu nghĩ đến việc nên mở rộng kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Mà theo kinh nghiệm của mình thì làm cái gì cũng quy chung về một mối thôi, nếu bán quá nhiều mặt hàng khác biệt hoàn toàn thì lượng khách của mình sẽ lung tung lắm. Còn gây nhầm lẫn mà không biết phải xử lý thế nào cơ, đúng dạo đấy thì lại có nhiều mẹ hỏi mình về đồ cho mẹ bầu và mẹ sau sinh.

Số mình cũng may nữa, khách hỏi mà không có hàng bán thì khó chịu lắm các mẹ ạ. Mà ở tổng kho đồ sơ sinh họ cũng bán đồ dùng cho mẹ. Thiên thời địa lợi nhân hòa thì mình cứ theo tự nhiên mà mở bán thêm các sản phẩm cho mẹ, vừa mới bán đã có thêm bao nhiêu khách hàng ý. Vừa là khách hàng bây giờ của mình vừa có các khách hàng mới, các mẹ bầu cũng tìm đến mình rồi sau đó khi có bé họ cũng mua sản phẩm sơ sinh bên mình luôn.

Thuận lợi như diều gặp gió các mẹ ạ, bây giờ thì mình chỉ chốt đơn với khách thôi còn đóng hàng với ship hàng đã nhân viên làm rồi. Cuộc sống thay đổi không ngờ luôn

Chia sẻ những khó khăn và rủi ro khi kinh doanh đồ sơ sinh online

Nãy giờ kể câu chuyện thuận lợi một mạch chắc các mẹ cũng không tin. Nhưng khi kinh doanh đồ sơ sinh, mình cũng gặp nhiều khó khăn đấy ạ. Ban đầu, khó khăn lớn nhất vì không có nhiều khách hàng biết đến mình. Lúc đầu đăng bài bán hàng cứ lẹt đẹt vài người hỏi mình cũng chán lắm, nhưng mà sau đấy bán được 1 đơn rồi 2 đơn. Mà đồ của mình chất lượng thì họ lại đi giới thiệu với người quen, thành ra tập khách hàng ban đầu của mình toàn quanh khu ở thôi. Nhưng mà cứ người này giới thiệu người kia rồi mình cũng đẩy mạnh đăng bài trên các trang mạng xã hội nên mới có nhiều khách hàng như bây giờ. Vì vậy lúc mới đầu mà gặp khó khăn thì các mẹ đừng nản chí nhé, vạn sự khởi đầu nan mà.

Ngoài khó khăn ra thì cũng có nhiều rủi ro, như mình nhập hàng mà không bán được bị tồn hàng đọng hàng thì lại phải giảm giá. Nhưng mà rủi ro cũng không quá cao. Nếu các mẹ thấy lo lắng thì ban đầu khi mới bán nên lấy tầm 10 triệu tiền hàng thôi, bán hết rồi lại lấy tiếp như vậy cũng không có nhiều rủi ro. Như mình bây giờ vốn xoay vòng lên đến cả trăm triệu nhưng mà mình đã có chữ tín rồi thì hàng đi cũng nhanh lắm nên các mẹ đừng lo lắng quá nhiều mà hãy bắt tay vào làm ngay khi có cơ hội nhé. Cơ hội là do mình tạo ra và phải nắm bắt được cơ hội đó.

Đọc chi tiết: Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh đồ sơ sinh siêu lợi nhuận

Mình chia sẻ đến đây thôi còn bây giờ phải đi chốt đơn tiếp đây, khách giục ghê quá. Chúc các mẹ kinh doanh đồ sơ sinh thành công nhé, và nếu có thể thì hãy thử kinh doanh từ khi còn chưa có con xem sao. Sẽ rất thú vị đấy!

3 thoughts on “Chia sẻ bí quyết thành công nhờ KINH DOANH ĐỒ SƠ SINH online của mẹ bỉm sữa

  1. Hiền says:

    E cũng đang trong hoàn cảnh như c muốn kinh doanh kiếm thêm thu nhập lo cho con, nhưng e đang ở sg tjif lấy hàng ntn c

    • TongKho says:

      Chào bạn, bạn đang muốn tìm nguồn hàng đồ sơ sinh; mình có gửi báo giá qua mail rồi. Bạn có gì thắc mắc thì chat qua zalo số 0987.582.606 / 0988.582.606 để bên mình tư vấn kĩ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Danh Mục

Gọi Điện

Báo Giá

Đặt Hàng

Chat Ngay

Tài Khoản