Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Mẹ Và Bé Thành Công

Có một sự thật là các bậc phụ huynh thường tiếc tiền khi mua đồ cho bản thân mình nhưng lại không hề đắn đo khi bỏ ra một số tiền lớn để mua đồ cho các bé. Đối với mỗi bậc phụ huynh con cái luôn là trên hết. Vì vậy mọi sự tốt đẹp nhất sẽ dành cho các con của họ. Bao gồm cả tình thương lẫn vật chất. Chính vì những lí do đó nên ngành kinh doanh đồ mẹ và bé luôn có một chỗ đứng nhất định trong thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay.

Nhưng không nên nhìn vào bề nổi mà cho rằng bất cứ ai kinh doanh đồ mẹ và bé đều thành công. Đó là suy nghĩ sai lầm. Không có một ngành kinh doanh nào mà chắc chắn thành công. Chỉ là chúng ta nên lựa chọn những ngành rủi ro thấp. Và kinh doanh đồ sơ sinh chính là một trong những ngành đó. Để đi đến thành công cần phải trải qua rất nhiều khó khăn. Đặc biệt bạn phải tìm hiểu thật kĩ trước khi bắt đầu. Với mong muốn giúp cho các bạn có một khởi đầu thật thuận lợi, Tổng kho đồ sơ sinh đã quyết định tổng hợp và chia sẽ những bí quyết giúp mở cửa hàng mẹ và bé thành công.

1. Khảo sát thị trường trước khi mở cửa hàng mẹ và bé

mo-cua-hang-me-va-be

Khi bắt đầu kinh doanh bất cứ một mặt hàng nào đi chăng nữa thì việc đầu tiên luôn là khảo sát thị trường. Đây là bước nền tảng định hướng cho mọi hoạt động phát triển tiếp theo của bạn. Đối với mặt hàng mẹ và bé, có rất nhiều chủng loại và nhãn hiệu cũng như công dụng khác nhau. Nhu cầu của các bậc phụ huynh cũng là muôn hình vạn trạng. Nếu bạn cứ đánh giá theo ý kiến chủ quan của mình thì sớm muộn cũng phải nhận lấy trái đắng.

Tìm hiểu mức độ cạnh tranh khi mở cửa hàng mẹ và bé

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu xem thị trường đồ mẹ và bé đang sôi đông như thế nào? Một khu vực trung tâm thì sẽ có bao nhiêu cửa hàng? Mỗi cửa hàng sẽ cách nhau bao xa? Hoạt động của cửa hàng nào đang phát triển, cửa hàng nào đang bán không tốt? Từ đó tìm ra các lý do khiến họ thành công hoặc thất bại để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Việc học tập theo những đối thủ đi trước cũng là điều nên làm. Vì họ đã thành công rồi, mình cần học tập và cải tiến để cửa hàng của mình trở nên tốt hơn.

Tìm hiểu hành vi thói quen của tập khách hàng tiềm năng

Song song với việc tìm hiểu thị trường để mở cửa hàng mẹ và bé thì bạn cũng cần tìm hiểu thêm về các vị khách của mình. Một khách hàng tiềm năng bạn cần thu thập những thông tin như:

Nhu cầu của họ là gì?

Khu vực mà họ đang sinh sống ở đâu?

Mức lương của họ là bao nhiêu?

Từ đó có thể suy ra hành vi tiêu dùng mà nhóm khách hàng bạn sẽ hướng đến như thế nào. Mức độ sẵn sàng chi tiêu của họ với các sản phẩm về mẹ và bé ra sao. Ở đây khách hàng tiềm năng của bạn chính là những người vừa kết hôn, đang mang bầu hoặc vừa mới sinh. Khách hàng của bạn trong ngành hàng này không hề giới hạn về độ tuổi hay giới tính. Bởi bất kỳ ai cũng cần mua những món quà để tặng con cháu của mình hoặc của bạn bè người thân…

Khảo sát thị trường nhằm phân loại tập khách hàng cũng như xác định phân khúc thị trường mình có khả năng phát triển nhất là việc rất quan trọng. Bạn cần đầu tư thật nhiều thời gian và công sức cho khâu này, để những bước tiếp theo trở nên dễ dàng hơn.

Xem chi tiết: 8 Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong kinh doanh đồ sơ sinh

2. Xác định địa điểm mở cửa hàng mẹ và bé

mo-cua-hang-me-va-be

Địa điểm mở cửa hàng mẹ và bé phù hợp

Cũng giống như nhiều hình thức bán lẻ khác thì yêu cầu đối với địa điểm mở cửa hàng mẹ và bé phải là những nơi đông dân cư, lưu lượng người qua lại lớn, giao thông thuận tiện cho việc vận chuyển… Như vậy sẽ tối ưu được khâu chăm sóc, phục vụ khách hàng.

Tiếp theo, sau khi đã tìm được vị trí mở cửa hàng phù hợp thì bạn cần phải tìm hiểu đén vấn đề bày trí cửa hàng sao cho hút khách. Cửa hàng thu hút được khách hàng là cửa hàng được trang trí nổi bật, bắt mắt, tạo được thiện cảm với khách hàng qua cách bày trí.

Bạn nên trang trí cửa hàng bằng những gam màu sắc sáng và nổi bật. Có thể sử dụng thêm đèn nháy để gây sự chú ý vào buổi tối. Vì hầu hết khách hàng của bạn sẽ đi làm vào buổi sáng và đến tối là thời gian thích hợp để họ đi mua sắm.

Đối với không gian bên trong cửa hàng bạn nên bài trí sao cho dễ nhìn. Khách hàng có thể nhìn thấy những đồ mình cần ngay khi bước vào cửa hàng. Cửa hàng nên bố trí nhiều bóng điện để làm nổi bật nên sản phẩm của bạn. Bạn nên lựa chọn các tông màu sáng tạo nên sự dịu nhẹ, bình yên hoặc các tông màu ấm áp. Không khí tạo ra trong cửa hàng cũng rất quan trọng. Vì nó quyết định khách hàng sẽ ở lại cửa hàng của bạn bao lâu. Nếu bạn thành công trong việc gây sự chú ý của họ nhưng lại không thể giữ chân họ ở lại thì bạn cũng không thể đạt được mục đích là bán hàng.

Tham khảo: 7 Bí Quyết trang trí cửa hàng mẹ và bé thu hút khách hàng 

Công cụ quản lý bán hàng hữu hiệu

Ngoài ra, bạn nên trang bị các công cụ quản lý bán hàng chuyên nghiệp khi mở cửa hàng mẹ và bé. Đó sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc quản lý cửa hàng, quản lý đơn bán, sản phẩm và nhân viên của mình. Nếu bạn dùng phương pháp truyền thống thì thường sẽ mất thời gian và khó kiểm soát. Việc này sẽ gây ấn tượng xấu cho khách hàng. Hãy đầu tư thật kỹ cho cửa hàng của bạn. Chuẩn bị kỹ lưỡng cũng là cách tốt nhất để thành công.

3. Tìm kiếm những nguồn hàng tốt nhất để mở cửa hàng mẹ và bé

 

mo-cua-hang-me-va-be

Đa dạng các mặt hàng khi mở cửa hàng mẹ và bé 

Các bậc phụ huynh thường có tâm lý muốn mua tất cả mọi thứ cho bé ở một cửa hàng. Vì vậy, cửa hàng của bạn cần đảm bảo đầy đủ các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của họ. Các mặt hàng nhỏ như tăm bông đến các mặt hàng lớn như chậu tắm đều phải có đầy đủ. Và mỗi mặt hàng nên có ít nhất từ 2, 3 đến thương hiệu khác nhau để cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Mặt hàng đồ sơ sinh rất đa dạng và phong phú. Chính vì vậy khi mới mở cửa hàng mẹ và bé bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng thiếu vốn và thiếu cả hàng để bán. Để hạn chế điều này xảy ra thì bạn nên liệt kê thật kỹ lưỡng những mặt hàng mà trẻ sơ sinh cần có. Danh sách liệt kê này sẽ được sắp xếp theo thứ tự sau: đồ chắc chắn phải có, đồ dùng quan trọng, đồ dùng khá quan trọng và đồ dùng có thể để nhập sau. Từ bảng đó và dựa trên số vốn bạn đang có, bạn sẽ lên được kế hoạch nhập hàng hiệu quả nhất và tránh được tình trạng, thiếu hàng thiếu vốn.

Lên kế hoạch nhập hàng 

Sau khi xác định được những hàng hóa cần nhập và số lượng thì việc tiếp theo cần làm là lựa chọn nhà cung ứng phù hợp. Lựa chọn nhà cung ứng cũng là một bước rất quan trọng để dẫn đến thành công của bạn. Lúc này bạn lại phải dựa vào bản khảo sát thị trường lúc đầu đã làm, dựa vào bản khảo sát này bạn sẽ tìm ra những nhà cung cấp tốt nhất. Từ đó lựa chọn nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu cùa mình.

Khi quyết định lựa chọn các nhà cung cấp bạn cần cân nhắc thật kỹ các yếu tố như: chất lượng sản phẩm, giá cả sản phẩm, chính sách hỗ trợ của họ khi nhập buôn.

Từ những yếu tố bạn đã liệt kê rõ ràng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhà cung ứng phù hợp với tiêu chuẩn của mình. Việc lựa chọn nhà cung ứng sẽ quyết định 50% tỉ lệ thành công của bạn. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ đừng làm qua loa.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé đáng chú ý nhất. Bạn có thể tham khảo và làm theo. Nếu gặp phải khó khăn trong quá trình kinh doanh có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh sắp tới. Chúc các bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh đồ mẹ và bé. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Danh Mục

Gọi Điện

Báo Giá

Đặt Hàng

Chat Ngay

Tài Khoản