7 Cách Khuyến Mại Tăng Doanh Thu Khi Kinh Doanh Đồ Sơ Sinh

Hiện nay, kinh doanh đồ sơ sinh là ngành có sự cạnh tranh tương đối cao. Người mua có nhiều sự lựa chọn hơn. Chính vì vậy, những nhà kinh doanh tài giỏi cần đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng để gia tăng doanh thu một cách nhanh chóng. Đa số các cách khuyến mại này đều đánh vào tâm lý của phần lớn khách hàng muốn được nhiều những chi phí bỏ ra thấp. Và với người tiêu dùng Việt Nam thì những cách khuyến mại này rất hiệu quả. Trong bài viết này Tổng Kho Đồ Sơ Sinh sẽ tổng hợp các cách thức khuyến mại giúp bạn gia tăng doanh số nhanh chóng khi kinh doanh đồ sơ sinh.

khuyen-mai-kinh-doanh-do-so-sinh
1. Khuyến mãi bằng cách phát thẻ tích điểm cho khách hàng

Khi khuyến mãi đúng cách, có được khách hàng trung thành là việc không khó. Khách hàng sẽ gắn bó lâu dài với cửa hàng của bạn khi và chỉ khi khách hàng nhận được nhiều và nhiều lợi ích hơn.

Thẻ tích điểm, thẻ thành viên thân thiết rất dễ để thiết lập và duy trì. Khi mua hàng tại cửa hàng của bạn khách hàng sẽ nhận được 1 tấm thẻ tích điểm, hoặc tài khoản tích điểm online. Tấm thẻ này sẽ có tác dụng tính cộng dồn các hóa đơn nếu tổng hóa đơn đã đạt được một giá trị nhất định mà bạn đề ra thì vị khách đó sẽ nhận được giảm giá đặc biệt.

Cách thực hiện rất đơn giản với những thẻ tích điểm thì chỉ cần thiết kế có ô trống để tích theo giá trị đơn hàng để khuyến mại cho khách hàng sau này. Còn với cách tích điểm online, hiện nay được hầu hết các nhà kinh doanh thực hiện đó là xin tên khách và số điện thoại để làm tài khoản tích điểm trên hệ thống.

Ví dụ khi khách hàng lần đầu tiên đến mua hàng của bạn với hóa đơn là 500k bạn có thể phát cho họ một tấm thẻ tích điểm nếu đặt đủ 1000k thì khách hàng sẽ nhận được mức giảm là 10%. Dựa vào sự hấp dẫn đó khách hàng nhất định sẽ quay lại mua đồ tại cửa hàng của bạn vào lần sau để nhận được ưu đãi. Khi họ đã nhận được lợi ích ở mức một thì sẽ có tâm lý muốn nâng hạng thẻ của mình lên mức cao hơn. Ví dụ như thẻ cho khách VIP để được giảm giá nhiều hơn. Chính vì vậy mà họ sẽ lui tới cửa hàng của bạn thường xuyên hơn và trở thành một khách hàng trung thành của bạn.

2. Cần quan tâm đến từng khách hàng khi kinh doanh đồ sơ sinh

Khi bạn xin thông tin của khách hàng để làm thẻ tích điểm thì bạn sẽ có số điện thoại và ngày sinh của khách hàng. Dựa vào những thông tin đó bạn có thể làm được những chính sách quan tâm khách hàng rất đặt biệt mà ít người biết lại khiến khách hàng của bạn cực kỳ hài lòng. Cách này cũng rất đơn giản đó bạn nhắn tin chúc mừng sinh nhật khách hàng vào số điện thoại của họ. Đồng thời thông báo trong ngày sinh nhật họ sẽ nhận được ưu đãi là giảm giá 10% cho một mình họ.

Cách thức khuyến mãi này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy mình được ưu đãi đặc biệt và thấy cảm động khi được một cửa hàng mới mua vài lần quan tâm như vậy. Từ việc đánh vào tâm lý đó của khách hàng bạn sẽ dễ dàng có được một khách hàng trung thành đồng thời cũng tăng được doanh thu lên cao hơn.

3. Khi kinh doanh đồ sơ sinh áp dụng nguyên tắc 80 – 20

kinh-doanh-do-so-sinh-nguyen-tac-80-20

Nguyên tắc 80 – 20 là nguyên tắc bán hàng kinh điển nhưng lại được ít người tìm hiểu cũng như áp dụng. Đây là nguyên tắc khiến cho khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng rằng mức giá tại cửa hàng của bạn luôn là tốt nhất. Nguyên tắc này cũng rất đơn giản đó là những sản phẩm mà bán chạy hoặc phổ biến trên thị trường mà các shop khác đều có. Ví dụ một sản phẩm thiết yếu các mẹ đều cần như khăn sữa, khăn xô. Đối với các mặt hàng này thì bạn nên để giá thấp hơn so với các shop khác để khách hàng cảm thấy mức giá ở cửa hàng của bạn là mức giá tốt nhất. Bạn nên áp dụng mức giá này với 20% sản phẩm trong cửa hàng với 80% sản phẩm còn lại bạn có thể bán với giá ngang bằng các shop khác hoặc cao hơn một chút để bù lại mức giá rẻ của 20% sản phẩm kia. Làm như vậy vừa giúp khách hàng tin tưởng vào mức giá của bạn lại vừa bảo toàn được mức lợi nhuận của bạn.

4. Tung chiêu bán theo combo

Bán hàng theo trọn bộ là cách khiến cho doanh thu của bạn tăng cao nhanh nhất. Ngoài ra còn giúp cho khách hàng cảm thấy hài lòng vì có thể mua cả trọn bộ mà không lo thiếu đồ. Đối với những người lần đầu mang thai thì việc cần mua những đồ gì là tương đối khó khăn. Chính vì vậy mà việc bán theo trọn bộ hay bán theo combo sẽ là một phương thức thúc đẩy doanh thu rất tốt cho những cửa hàng bán lẻ. Đồng thời khi bán theo trọn bộ thì bạn cũng nên giảm giá một chút cho khách hàng để họ cảm thấy được ưu đãi vì bán theo trọn bộ bạn đã bạn được rất nhiều hàng hóa cùng một lúc nên việc giảm giá một chút cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến mức lợi nhuận mà bạn thu được

5. Khuyến mãi theo dây truyền khi kinh doanh đồ sơ sinh

Đây là phương pháp khuyến mãi hay được gọi với cái tên “đa cấp”. Đa cấp được nhắc đến ở đây là phương pháp khuyến mãi khi khách hàng A giới thiệu cho khách hàng B đến mua hàng thì khách hàng A sẽ nhận được những mã giảm giá đặc biệt hoặc được tặng tiền mặt. Đối với các mặt hàng đồ sơ sinh khi trẻ đã lớn mà bạn không còn hàng để bán cho những trẻ lớn đó thì áp dụng phương pháp dùng khách cũ để có khách mới này là rất hiệu quả. Sau khi khách hàng A đã mua cả 1 gói trọn bộ của bên bạn thì họ có thể không cần thiết phải mua thêm đồ sơ sinh nữa nhưng bạn vẫn có thể tìm kiếm được khách hàng B thông qua khách hàng A bằng cách nói với A rằng khi A giới thiệu B đến mua hàng ở của hàng của bạn thì A sẽ nhận được một phiếu giảm giá hoặc một khoản tiền mặt nếu A không còn muốn mua hàng.

6. Giảm giá theo thời gian cụ thể

kinh-doanh-do-so-sinh

Cửa hàng của bạn có thể đưa ra khuyến mại vào các khung giờ vàng để nhận được sự quan tâm của khách hàng. Ví dụ bạn có thể thông báo một chiến dịch gây sốc như vào đúng 10 giờ cửa hàng của bạn sẽ giảm giá hàng loạt sản phẩm vào mức giảm giá lên tới 50%. Điều này sẽ khiến khách hàng chú ý và căn đúng khung giờ để đến cửa hàng của bạn và mua hàng. Họ còn có thể rủ thêm bạn bè đến mua hàng cũng như chia sẻ thông tin khuyến mại của bạn cho nhiều người khách.

Có một lưu ý nhỏ là thời gian khuyến mại là do bạn lựa chọn nhưng khoảng thời gian đó không nên kéo dài quá lâu. Đặc biệt là vượt quá 3 ngày là điều không nên vì khi khuyến mại quá nhiều sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị dắt mũi và không tin tưởng vào mức giá khuyến mại mà bạn đưa ra. Việc đó sẽ để lại hậu quả rất lớn cũng như ảnh hưởng đến những lần khuyến mại sau, dù bạn có khuyến mại cũng chẳng có vị khách nào tới mua hàng.

7. Đặt giá lẻ cho các sản phẩm mức giá cao

Với đồ sơ sinh thì giá cả trung bình sẽ không quá cao nhưng với các sản phẩm như chăn ủ, quần áo thì sẽ có mức giá từ 200k. Với những sản phẩm đó thì bạn có thể để các mức giá lẻ như 199k, 99k hoặc 299k. Nhiều người đã áp dụng cách thức này và nó được chứng minh là tương đối hiệu quả vì khách hàng thường ít quan tâm đến những con số phía sau mà chỉ quan tâm đến những con số ban đầu, chính vì vậy mà bạn sẽ dễ bán được hàng hơn so với việc để giá chẵn.

Trên đây là 7 bí quyết giúp bạn khuyến mại để tăng doanh thu. Chúc bạn có thể áp dụng thành công và bán được thật nhiều hàng.

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết kinh doanh đồ sơ sinh thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Danh Mục

Gọi Điện

Báo Giá

Đặt Hàng

Chat Ngay

Tài Khoản