5 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Đồ Sơ Sinh Online Thành Công

Trong bài viết Chia sẻ kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em cho người mới bắt đầu chúng tôi đã từng đưa ra một số gợi ý giúp bạn tìm hiểu thị trường, nhập hàng và bắt đầu khởi động kế hoạch kinh doanh đồ sơ sinh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để mở một cửa hàng truyền thống như vậy, riêng khoản thuê mặt bằng, sắm sửa trang thiết bị đã cần không ít vốn rồi. Lúc này một số người chọn cách kinh doanh đồ trẻ em online để tiết kiệm chi phí. Ý tưởng này không chỉ phù hợp với người ít vốn mà còn là xu hướng trong thời điểm hiện tại cũng như tương lai, khi mà hầu hết các giao dịch đều được “trực tuyến hóa”. Để giúp các bạn nắm được các bước phải làm, chúng tôi xin chia sẻ cách lập kế hoạch kinh doanh đồ trẻ em online chi tiết ngay sau đây.

1. Tìm hiểu thị trường trước khi bắt đầu kinh doanh đồ sơ sinh

Phân đoạn thị trường

kinh-doanh-do-so-sinh-phan-doan-thi-truong

Theo độ tuổi: Kinh doanh đồ sơ sinh chủ yếu hướng tới các đối tượng từ 1 tuổi trở xuống, ở độ tuổi trẻ sơ sinh có rất nhiều đồ dùng thiết yếu mà các ông bố bà mẹ bắt buộc phải mua nên sẽ không chỉ tập trung bán quần áo như các độ tuổi lớn hơn một chút.

Theo hàng hóa: Bên cạnh việc xác định sẽ bán cho ai thì bạn cần biết mình sẽ bán gì. Như đã nói phía trên thì việc xác định bán gì cũng là rất quan trọng. Vì đồ sơ sinh rất đa dạng và phong phú, còn được phân chia ra nhiều mục khác nhau. Sẽ có các mục lớn như: quần áo sơ sinh, mũ, yếm, bao tay chân, khăn sữa, khăn xô, tã lót, bình sữa, sữa, bỉm, đồ ăn dặm và các phụ kiện khác… Nếu vốn ít thì khi mới bắt đầu kinh doanh bạn cần xác định được nhóm mặt hàng chủ yếu mà mình sẽ bán, được coi là ngành hàng chính. Sau khi đã có thêm nhiều vốn cũng như tập khách hàng nhiều lên thì bạn có thể kinh doanh thêm về các đồ khác.

Phân tích ngành

Bước này dùng để đánh giá mức độ tăng trưởng của lĩnh vực kinh doanh đồ sơ sinh. Bạn cần tìm hiểu xem hiện tại thị trường có sôi động hay không. Có bao nhiêu cửa hàng mẹ và bé được mở thời gian gần đây, đặc biệt là những shop online. Bạn có thể lấy các thông số này qua các cuộc điều tra được công bố trên mạng. Tuy nhiên những con số đó cũng chỉ dừng ở mức tham khảo. Nếu bạn muốn có được con số chính xác nhất thì cần phải tự mình đi điều tra và làm báo cáo số liệu.

Tìm hiểu hành vi người tiêu dùng

Vì bạn lựa chọn kinh doanh đồ sơ sinh online nên bước này đặc biệt quan trọng. Bạn nên thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu thói quen của người tiêu dùng. Xem họ có hay mua đồ sơ sinh qua mạng nhiều hay không? Nếu có thì sản phẩm thường mua là gì? Số tiền trung bình mà họ bỏ ra trong một lần mua đồ sơ sinh qua mạng là bao nhiêu?…

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Mặc dù bạn bán hàng trực tuyến nhưng đối thủ của bạn vẫn bao gồm các cửa hàng truyền thống bên cạnh những shop online khác. Trong bước này bạn cần liệt kê một số cửa hàng cũng như website kinh doanh đồ trẻ em nổi bật hiện nay, xem độ phổ biến về thương hiệu, tình hình buôn bán của họ thế nào, đặc biệt là các mặt hàng chủ lực họ đang đẩy mạnh.

2. Chọn kênh bán để bắt đầu kinh doanh đồ sơ sinh online

Kinh doanh online có nhiều kênh khác nhau, bạn cần xác định một kênh bán hàng chủ đạo của mình để xây dựng chiến lược. Các kênh phổ biến hiện nay là:

kinh-doanh-do-so-sinh-online

Website:

Thiết kế website bán hàng cũng tương tự như xây một cửa hàng vật lý, tại đó bạn sẽ trưng bày sản phẩm, tiếp thị thương hiệu, ngoài ra còn hỗ trợ thanh toán trực tuyến tối ưu. Website cũng là một nền tảng của kinh doanh online nên sẽ rất phù hợp nếu bạn thực sự muốn kinh doanh lâu dài, tuy nhiên khi bạn mới bắt đầu mà chưa được nhiều người biết đến thì nên sử dụng các kênh bán khác để quảng bá tên tuổi nhanh hơn. Đồng thời các trang mạng xã hội sẽ không phải mất phí duy trì tài khoản như đói với phí duy trì trang web

Mạng xã hội, diễn đàn:

Đây là các phổ biến được những người có ít vốn lựa chọn, bạn chỉ cần lập một Fanpage Facebook hay tài khoản Instagram, Zalo,… rồi đăng bài rao bán là được, không mất thêm chi phí tạo website nữa.

Sàn giao dịch thương mại điện tử:

Nếu muốn có một gian hàng ảo chuyên nghiệp nhưng không đủ điều kiện thiết kế website thì bạn có thể tìm đến những sàn giao dịch như chotot.vn, sendo.vn, ebay.vn,shopee.vn, tiki.vn, lazada….

3. Xác định phương thức tiếp thị sản phẩm

Lợi thế khi kinh doanh đồ trẻ em online là bạn có thể tận dụng các phương thức tiếp thị trực tuyến cực kỳ hiệu quả. Một số hình thức tiếp thị phổ biến hiện nay bao gồm:
Mạng xã hội, diễn đàn: Đây là các trang web có khối lượng người dùng rất lớn và những mối quan hệ chồng chéo, rất thích hợp để lan tỏa thông tin. Bạn có thể kết bạn với nhiều người, đăng bài bán hàng trong hội nhóm, tạo bài thảo luận để quảng cáo,… mà chẳng mất xu nào, hiệu quả lại cao bất ngờ.

Đăng tin rao vặt: Bạn có thể đăng ký tin rao vặt trên các website chuyên về mảng này như chotot.vn, vatgia.com, nhattao.com,…

Chạy quảng cáo: Phương thức này thường được dùng nhất nếu bạn chuyên bán hàng trên Facebook hoặc có website riêng. Hai dịch vụ phổ biến là Facebook Ads, Google Adwords.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp một số phương thức quảng cáo khác như Email Marketing, phát tờ rơi, dán áp-phích tại bệnh viện nhi, bệnh viện phụ sản, phòng khám,…

4. Phương thức vận chuyển khi kinh doanh đồ sơ sinh online

kinh-doanh-do-so-sinh-van-chuyen

Đối với kinh doanh online thì vấn đề vận chuyển cực kỳ quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu và uy tín của bạn. Đồ trẻ em lại có rất nhiều loại sản phẩm, từ nhỏ gọn như bộ đồ sơ sinh tới cồng kềnh như chậu tắm, giỏ dựng đồ hoặc đồ dễ vỡ hỏng như bát ăn dặm, cốc tập uống, yếm ăn dặm,… nên khi vận chuyển phải đặc biệt chú ý, bạn nên phân loại rồi áp dụng các phương án khác nhau cho từng mặt hàng.

Ngoài ra việc lựa chọn đơn vị giao hàng cũng cần đặc biệt quan tâm. Nếu giao hàng nội thành bạn sẽ dùng dịch vụ chuyên nghiệp hay chỉ thuê xe ôm hoặc để nhân viên? Còn nếu giao hàng đến tỉnh ngoài bạn chọn dịch vụ của hãng nào, giá cả ra sao, chính sách hoàn hàng có không? Hãy liệt kê tất cả các phương án rồi loại trừ dần cho đến khi tìm được hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

5. Tìm nguồn hàng đồ sơ sinh để nhập buôn

Dựa vào bản phân tích thị trường đã làm trước đó bạn sẽ xác định được nên nhập những mặt hàng như thế nào. Để tìm được nhà cung cấp tốt nhất thì trước tiên bạn nên hỏi người thân, bạn bè có kinh nghiệm kinh doanh đồ trẻ em, sau đó mới tìm trên mạng. Hãy tham khảo bảng giá, mẫu mã của nhiều nơi cung cấp khác nhau trước khi quyết định. Bên cạnh giá cả thì bạn nên quan tâm tới chất lượng và khả năng nhập hàng liên tục của các nhà cung cấp. Tổng kho đồ sơ sinh luôn sẵn sàng là đối tác tin cậy đồng hành cùng bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được báo giá và tư vấn bán hàng miễn phí.

Xem thêm: Kinh nghiệm lên danh sách đồ sơ sinh mùa hè đầy đủ khi kinh doanh đồ sơ sinh mới nhất 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Danh Mục

Gọi Điện

Báo Giá

Đặt Hàng

Chat Ngay

Tài Khoản